Bỏ túi ngay bí quyết chơi cờ vòng quanh thế giới thắng 100%

Vòng quanh thế giới là một bộ cờ vô cùng thú vị. Loại hình giải trí này trở nên phổ biến từ những thế hệ 8X, 9X. Song đến hiện nay, nó vẫn ghi nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các bạn trẻ. Nếu bạn đang tò mò về cách chơi cũng như là bí kíp chơi cờ Vòng quanh thế giới trăm trận trăm thắng, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

Cờ vòng quanh thế giới là gì?

Cờ vòng quanh thế giới là gì?

Vòng quanh thế giới là một loại trò chơi nổi tiếng tại Việt Nam. Trò chơi đã gắn liền với biết bao thế hệ trẻ trước đó nhờ vào cách chơi đơn giản mà vô cùng cuốn hút. Tên gọi của loại bàn cờ này lấy cảm hứng từ biểu tượng của các quốc gia trên bàn cờ.

Chỉ khi bạn chơi thực hiện đi một vòng tại bàn cờ sẽ có thể về đến đích sau cùng. Tro trò chơi này, sẽ có trung bình 4 người tham gia và ít nhất là 2 người. Khi tham gia, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy để vẽ bàn cờ cũng như các quân cờ và xúc xắc để tiến hành tung và chọn ra các bước đi.

Đọc Thêm  Game đặt bom vui nhộn tại nhà cái IWIN hot nhất hiện nay

Trò chơi này màn đến hiệu quả cao khi cho bạn chơi nhận biết được các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt phù hợp với các bé muốn được nâng cao nhận thức, sự sáng tạo và trí tuệ trong quá trình chơi game.

Chơi cờ Vòng quanh thế giới phù hợp để chơi theo hội nhóm, nhất là những bạn trẻ em từ 5 tuổi. Ngoài ra,, bạn có thể rủ dê gia đình, bạn bè trong lớp tham gia …nhằm mang đến sự gắn kết nhanh chóng hơn.

Bộ cờ trong Vòng quanh thế giới gồm những gì?

Bộ cờ trong Vòng quanh thế giới gồm những gì?

Để có được bí kíp chơi cờ vòng quanh thế giới hay nhất, bạn cần phân định rõ được các dụng cụ xuất hiện trong bàn cờ như là:

Có một bàn cờ có hướng dẫn đầy đủ về cách chơi cùng với một tờ giấy có tất tần tật hình ảnh các quốc gia trên thế giới. Tiếp đó xuất hiện 4 quân cờ khác nhau dành đến cho mỗi người chơi lựa chọn. Sau cùng sử dụng một viên xúc xắc để tung.

Cách chơi cờ vòng quanh thế giới cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu về bí quyết cờ vòng quanh thế giới hay, thú vị với các cách chơi như sau”

Chuẩn bị vào trò chơi

Trước khi bắt đầu vào cách chơi của cờ vòng quanh thế giới, bạn chơi cần chuẩn bị đầy đủ về:

  • Số lượng thành viên tham gia tốt thiểu là 2, tối đa là 4. Trò chơi vốn đã định lượng sẵn về số lượng thành viên khi tham. Độ tuổi người chơi phù hợp là từ 5 tuổi trở lên.
  • Chuẩn bị không gian chơi cờ vòng quanh thế giới thích hợp, đủ chỗ để có thể ngồi chơi.
  • Có sẵn có dụng cụ chơi như: bàn cờ, quân cờ…
Đọc Thêm  Mơ thấy hổ đánh con gì? Mơ thấy hổ là điềm lành hay dữ? 

Bắt đầu trò chơi

Cách chơi cờ vòng quanh thế giới cho người mới bắt đầu

Mỗi thành viên tham gia sự lựa chọn cho mình một quân cờ đại diện. Sử dụng chung để đấu trong suốt quá trình chơi. Tiếp đó, oẳn tù tì để tìm ra một người chơi đi trước nhanh nhất, sau là người chơi vị trí thứ hai, thứ ba. Cứ theo vòng tuần hoàn như vật. Và người di chuyển tiếp là người nằm ở vị trí bên trái, ngược chiều với kim đồng hồ.

Bạn chơi đặt các quân cờ trên ô bàn cờ. Lưu ý rằng cần phải đặt cờ vào đúng vị trí nơi có thể di chuyển đến nơi khác.

Tìm hiểu về bí quyết cờ vòng quanh thế giới hay, thú vị. Bạn chơi chỉ cần di chuyển theo thứ tự của mình sao cho hết vòng bàn cờ và về đến đích.

Khi tới lượt chơi của mình, anh em tiến hành gieo xúc xắc để lấy về số điểm xúc xắc đi tiếp. Ở trong trường hợp bạn xúc vào điểm không có, bạn phải đứng yên.

Kết thúc trò chơi

Khi trò chơi kết thúc, anh em cần phải di chuyển qua hết tất cả những nước có mặt trên bàn cờ. Tại đó, đầu tiên hiển thị là Việt Nam. Nêu snhuw di chuyển đủ thì đã xem là hoàn thành nhiệm vụ. Theo đó, ai thực hiện xong đầu tiên là người chiến thắng. Cư như vậy nối tiếp các vị trí.

Đọc Thêm  Cách chơi Tam Cúc thưởng áp dụng cho người mới

Gợi ý về bí quyết chơi cờ vòng quanh thế giới hay, thú vị

Gợi ý về bí quyết chơi cờ vòng quanh thế giới hay, thú vị

Để nâng cao khả năng chiến thắng, dùng cờ của của mình. Cùng theo dõi và tìm hiểu về bí quyết cờ vòng quanh thế giới hay, thú vị

Tuân thủ luật chơi

Chỉ khi đến lượt của bạn, anh em mới được súc sắc và dui chuyển. Luật chơi được tính theo vòng, lần lượt người chơi di chuyển. Bạn không nên nôn nóng mà hãy quan sát thật kỹ để chờ đợi các cơ hội mở ra. game chơi dễ hiểu nên bạn có thể thuần thục chỉ với lần chơi đầu tiên.

Hướng đi cờ

Tùy vào số điểm hiện trên xúc xắc của bạn mà hãy đưa ra quyết định lên đi theo hướng chơi nào. Bạn có thể chơi liên tục mà không bao giờ thấy chơi với xúc xắc mang tính ngẫu nhiên, không phụ thuộc vào quy luật nào.

Giữ tâm trạng ổn định khi chơi

Một tâm trạng thoải mái nhất thì làm việc gì cũng hiệu quả. Đặc biệt là chơi game với các trẻ. Bạn hãy cứ bình tĩnh và đón nhận may mắn gọi mời. Game có kẻ thua người thắng là chuyện giống nhau thế.

Tổng kết

Trên đây, Iwinclub1.net đã tìm hiểu về bí quyết cờ vòng quanh thế giới hay, thú vị. Chúng tôi hy vọng rằng đã chia sẻ thông tin hữu ích đến nhu cầu giải trí của bạn đọc hiện đại và hiểu hơn về trò chơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *