Game cờ vòng quanh thế giới là gì? Bí quyết chơi game cờ vòng quanh thế giới

Game cờ vòng quanh thế giới là trò chơi hấp dẫn từng thống trị thế hệ 8x và 9x. Đây là một trò chơi cờ tuyệt vời dành cho những người thích đi du lịch vòng quanh thế giới. Chính xác thì game cờ Vòng quanh thế giới là gì? Điều gì đã thu hút nhiều người đến với trò chơi cờ này? Ngay sau đây, Iwinclub1.net sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cờ vòng quanh thế giới.

Game cờ vòng quanh thế giới là gì?

Không biết tựa game cờ Vòng quanh thế giới xuất hiện lần đầu tiên khi nào. Cần nhớ rằng khi cuộc cách mạng công nghiệp lan rộng, game cờ Vòng quanh thế giới mới trở nên phổ biến. Trò chơi này trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong các buổi họp mặt gia đình, bạn bè thời gian qua.

Do cách chơi và hình ảnh các quốc gia, quốc kỳ được in trên đó nên cái tên cờ Vòng quanh thế giới đã ra đời. Để chơi game cờ Vòng quanh thế giới, người chơi sẽ di chuyển đến nhiều quốc gia khác nhau trên bản đồ và sau đó “check-in” trước khi đến điểm đến cuối cùng.

Đọc Thêm  Tìm hiểu những kinh nghiệm chơi lottery hay nhất cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách chơi cờ Vòng Quanh Thế Giới cơ bản-1
Chơi Cờ Vòng Quanh Thế Giới để đi du lịch nhiều nơi trên thế giới tại nhà 

Mỗi vòng của cờ Vòng quanh thế giới, sẽ có bốn người chơi. Đây là trò chơi cực kỳ thích hợp để chơi với các thành viên khác. Với luật chơi đơn giản không quá khó hiểu, cờ Vòng quanh thế giới không giới hạn độ tuổi khi chơi, đặc biệt trẻ em được khuyến khích tham gia để hiểu thêm về nhiều quốc gia trên thế giới.

Cách chơi game cờ Vòng quanh thế giới

Chuẩn bị bàn cờ

Bộ cờ Vòng quanh thế giới bao gồm một bản đồ giấy, 4 quân cờ và xúc xắc.

Bàn cờ Vòng quanh Thế giới là một bản đồ giấy in màu với các lá cờ của nhiều quốc gia khác nhau. Hình ảnh biểu tượng của mỗi quốc gia được hiển thị bên cạnh quốc kỳ.

Hướng dẫn cách chơi cờ Vòng Quanh Thế Giới cơ bản-2
Bộ cờ Vòng Quanh Thế Giới

Luật chơi game cờ Vòng quanh thế giới

Cờ vòng quanh thế giới có luật chơi cực kỳ đơn giản và dễ nhớ. Không có nhiều quy tắc trong trò chơi cờ này. Nhiệm vụ của người chơi là tung xúc xắc và di chuyển quân của mình đến nhiều quốc gia khác nhau. Người đầu tiên vượt qua vạch đích sẽ chiến thắng.

Cách chơi cờ Vòng quanh thế giới

Trước khi trò chơi bắt đầu, mỗi người chơi sẽ chọn một quân cờ để đại diện cho mình. Sau đó, xúc xắc sẽ được tung để xác định ai sẽ đi trước; ai lăn được số cao nhất sẽ được đi trước. Quân bài đại diện của người chơi đầu tiên sẽ được đặt ở vị trí trung tâm là Việt Nam ngay từ đầu.

Đọc Thêm  Luật tiến lên miền Bắc mà anh em nên ghi nhớ

Khi người chơi đầu tiên đã hoàn thành lượt của mình, người chơi tiếp theo có thể bắt đầu. Vì các lượt quay theo chiều kim đồng hồ nên luân phiên chơi cho đến khi hết trò chơi.

Số chấm trên xúc xắc sẽ đóng vai trò là chỉ dẫn đường đi. Số lượng chấm được ném cho biết người chơi sẽ nhận được bao nhiêu bước. Nếu xúc xắc không hiển thị số đó, người chơi sẽ giữ nguyên vị trí của mình.

Bí quyết chơi game cờ vòng quanh thế giới

Có thể thấy, cờ Vòng quanh thế giới không đòi hỏi nhiều kỹ năng hay chiến lược. Yếu tố may rủi sẽ đóng một vai trò không nhỏ trong trò chơi này. Nếu muốn luôn vươn lên dẫn đầu trong trò chơi này, bạn có thể sử dụng các bí quyết chơi sau:

Hiểu luật chơi

Việc nắm rõ các quy tắc là điều cần thiết khi chơi bất kỳ loại cờ nào. Khi đã hiểu và tuân thủ luật chơi, bạn sẽ lựa chọn được chiến thuật hợp lý và tránh bị vi phạm. Ví dụ: bạn sẽ tìm ra bao nhiêu điểm nữa để tung xúc xắc để vượt qua vạch đích.

Phải hiểu luật chơi mới có thể dễ dành chiến thắng

Duy trì sự tập trung khi chơi trò chơi

Ở lại một quốc gia trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị tụt lại phía sau đối thủ. Nếu xúc xắc không ra, hãy đổi mặt của xúc xắc và tung chúng nhiều lần hơn và trong thời gian dài hơn để có cơ hội lật mặt khác.

Đọc Thêm  Huong Dan Cach Choi Arthur Cho Người Mới

Nghiên cứu chiến lược của những người chơi khác

Thông tin trong cờ Vòng quanh thế giới sẽ hỗ trợ bạn đưa kiến ​​thức mới học được vào thực tế. Đối thủ cạnh tranh luôn là nguồn thông tin tuyệt vời cho bạn. Hãy chú ý đến những bước di chuyển của đối thủ để bạn có thể tự điều chỉnh. Nhìn chung, việc kết hợp những kinh nghiệm nói trên là hoàn toàn cần thiết và phải được sử dụng một cách thường xuyên để bạn chơi tốt hơn.

Chơi cờ với bạn bè và gia đình

Người ta thường nói “học và hành đi đôi với hành” hay “thành công đi đôi với hành”. Do đó, nếu bạn thường xuyên luyện tập và tìm ra cách chơi cờ phù hợp với mình thì bạn sẽ có thể hoàn toàn chủ động trong mọi ván đấu.

Chơi cờ cùng bạn bè, chị em, người thân trong gia đình

Bạn có thể mời bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp cùng chơi. Có cả người chơi giỏi và người chơi kém, vì vậy bạn có thể vừa học vừa dạy người chơi kém, giúp các kỹ năng của bạn phát triển.

Trên đây là những bí quyết chơi và cách chơi game cờ vòng quanh thế giới chi tiết. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn học cách chơi và có một hoạt động cuối tuần vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *